Một bản vẽ xin phép xây dựng bao gồm những gì?

  • Post category:Xây dựng

Với những chủ nhà hay chủ đầu tư luôn luôn phải quan tâm đến xin giấy phép xây dựng cho câu trình. Vậy bản vẽ xin phép xây dựng bao gồm những gì?

 Rất nhiều chủ hay hay nhà đầu tư còn băn khoăn không biết bản vẽ xin giấy phép xây dựng gồm những gì. Bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé, sẽ rất hữu ích cho bạn.

Khái niệm bản vẽ xin phép xây dựng mà bạn cần biết

Bản vẽ xin phép xây dựng là một trong những giấy tờ cần thiết trong quá trình xin giấy phép xây dựng đối với chủ đầu tư.

bản vẽ xin phép xây dựng

 

Đây là bản vẽ mặt bằng vị trí công trình sẽ thi công trên lô đất, chỉ rõ được các vị trí của công trình cũng như các thông tin cơ bản về diện tích, chiều cao., mặt phẳng, mặt cắt của công trình. Nhằm mục đích giúp UBND xã, quận xem xét và quyết định có nên cấp giấy phép xây dựng hay không.

Một bản vẽ xin phép xây dựng bao gồm những gì?

Theo yêu cầu chung của bản vẽ xin phép xây dựng bao gồm những nội dung sau:

– Bản vẽ thiết kế xin giấy phép xây dựng:  đây được coi là bước khởi động, chuẩn bị của chủ nhà, có ý nghĩa là lên ý tưởng về xin phép xây dựng cho ngôi nhà của bạn. Sau đó sẽ sử dụng một công ty dịch vụ về xin phép xây dựng để tư vấn cách bố trí sao cho phù hợp của UBND về mật độ cung và cách bố trí sao cho hài hòa nhất.

Xem thêm:   Lợi ích to lớn của phần mềm quản lý công trình xây dựng bằng Excel

– Lập bản vẽ xin giấy phép xây dựng cho công trình:Đây là bản vẽ thể hiện toàn bộ mặt bằng của ngôi nhà mà bạn muốn xin giấy phép xây dựng.

bản vẽ xin phép xây dựng

 

Mặt bằng: Bao gồm mặt bằng tổng thể và mặt bằng sơ bộ của diện tích bạn muốn xây dựng

  •  Là mặt bằng tổng thể: diện tích xây dựng với diện tích đất. Để biết diện tích đất xây dựng bạn cần kiểm tra mật độ xây dựng theo quy định của quận nhé.
  • Mặt bằng sơ bộ: gồm đầy đủ từ tầng một, lửng, tới các tầng mái của công trình bạn muốn xây dựng

Mặt cắt:  Gồm mặt cắt AA của ngôi nhà và phần móng nhà, phần hầm.

Mặt đứng:  Là mặt tiền của ngôi nhà từ hình dạng đến kích  thước kể cả phần mái, điều đó cũng thể hiện chiều cao tầng của ngôi nhà. Yêu cầu tất cả các hình vẽ trên cần thể hiện đầy đủ kích thước của ngôi nhà, chủ nhà cần có hình dung sơ khai nhất về ngôi nhà.

Bản đồ họa độ vị trí:  Đây là thể hiện tọa độ của khu đất và các khu vực liền kề xung quanh. Phần này phải đúng, chính xác với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà đã được cấp trước đó. Trong trường hợp sổ cũ không có tọa độ thì cần làm thêm bản đồ hiện trạng cho khu đất của mình.

Khung tên của bản vẽ xin phép xây dựng bao gồm:  Có 3 phần quan trọng chính:

– Tên công ty có công dụng xin giấy phép: Tên đầy đủ của công ty, địa chỉ, mã số thuế cũng như website hotline của doanh nghiệp.

Xem thêm:   Thanh lý hợp đồng là gì? Và biên bản thanh lý hợp đồng trong xây dựng là như thế nào?

– Kiến trúc sư thiết kế công trình: Cần ký và ghi rõ họ tên để người thiết kế là người đảm nhiệm thiết kế cho đúng nhu cầu của người sở hữu và quy định của UBND.

-Phần của chủ nhà: Ký và ghi rõ họ tên của chủ nhà trùng khớp với giấy chứng nhận quyền sở hữu đất. Trong trường hợp cả hai vợ chồng đều đứng tên thì giấy chứng nhận ở trong khung tên đều phải có chữ ký của hai vợ chồng.

– Bạn dành ra một khoảng trống để UBND phê duyệt, ký tên và đóng dấu bản vẽ.

bản vẽ xin phép xây dựng

 

Mật độ xây dựng;  Trong bản vẽ xin phép cần phải thể hiện được diện tích của miếng đất và diện tích của phần bạn muốn xây dựng. Bảng mật độ xây dựng này được nhà nước bạn hành và bạn cần phải tuân thủ.

Quy mô của xây dựng:  Làm theo chỉ đạo của nhà nước.

Chiều cao tầng: Căn cứ vào lộ giới đường để quyết định đến chiều cao từng từ cao độ tối đa từ nền vỉa hè đến sàng của tầng 3 là 13.6m

Khổ giấy của bản vẽ xin phép xây dựng;  Không có quy định cụ thể về khổ giấy, miễn sao bản vẽ thể hiện được toàn bộ công trình theo quy định của nhà nước.

Trên đây là một số thông tin cũng như hình ảnh về bản vẽ xin phép xây dựng mà chúng tôi cung cấp. Hi vọng với lượng thông tin trên sẽ giúp bạn ít nhiều hiểu thêm về một bản vẽ chi tiết xin phép xây dựng sẽ bao gồm những gì và bố cục của chúng ra sao. Chúc bạn hoàn thành bản vẽ một cách thành công và nhanh nhất.

Trả lời