Lợi ích to lớn của phần mềm quản lý công trình xây dựng bằng Excel

  • Post category:Xây dựng

Ngày nay với sự hỗ trợ của công nghệ, các phần mềm quản lý công trình xây dựng bằng excel đã giúp con người trong việc quản lý rất nhiều. 

Phần mềm quản lý công trình xây dựng bằng excel là một công cụ hữu ích giúp nhà thầu quản lý các dự án một cách khoa học và nhanh chóng nhất. Việc quản lý các dự án phải quản lý từng đơn vị thực hiện và của từng phần công việc, các chi phí. Bài viết này sẽ nói lên lợi ích to lớn của phần mềm đó.

Quản lý công trình xây dựng là như thế nào?

Quản lý công trình xây dựng là ngành trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hoặc thực hành tư vấn về lập và đánh giá các dự án, cách lập hồ sơ thiết kế tổ chức thi công, hay tổ chức các hoạt động trên từng giai đoạn để chuẩn bị, thực hiện dự án đấu thầu, các triển khai thiết kế, thi công, hay bàn giai công việc cũng như quyết toán các công trình.

Hiểu một cách khái quát nhất thì quản lý xây dựng là công việc ở vòng ngoài của việc tìm kiếm các dự án, lập hồ sơ để giúp các kỹ sư thi công, thiết kế giám sát thực hiện tốt vai trò của mình. Trong hầu hết các dự án có kiến trúc sư hay nhà thiết kế thì luôn song hành là kỹ sư quản lý công trình xây dựng.

phần mềm quản lý công trình xây dựng bằng excel

.

Chức năng của phần mềm quản lý công trình xây dựng

Phần mềm quản lý công trình xây dựng sẽ có những danh mục sau đây:

Xem thêm:   Hướng dẫn cách tính mật độ xây dựng TP HCM chính xác nhất

– Yêu cầu hàng hóa, vật tư.

– Kế hoạch vật tư/ hàng hóa.

– Phân tích kho

– Báo giá cho nhà cung cấp.

– Danh mục các nhóm hàng hóa

– Hợp đồng mua thiết bị

– Danh mục khách hàng

– Theo dõi tiến độ giao hàng

– Hạn mức tín dụng

– Đánh giá nhà cung cấp

phần mềm quản lý công trình xây dựng bằng excel

 

Những lợi ích mà phần mềm quản lý công trình xây dựng bằng excel đem lại

Có các cách khác nhau để có thể nhập danh mục công việc từ các dự án: như từ bàn phím, fiel dữ liệu trước đó, copy cắt và dán từ các sổ dự án không hay thông qua các mã đơn giá và cũng có nhiều cách nhập khối lượng công việc khác nhau trong phần mềm quản lý công trình xây dựng.

Ưu điểm của phần mềm là mỗi một công việc đơn giản sẽ được sắp xếp theo khoảng thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. Các nhà chủ đầu tư chỉ cần quan tâm đến tiến độ triển khai của dự án và các nhà thầu cam kết, cũng như theo dõi quá trình thực hiện các tiến độ. 

Phần mềm cho phép triển khai các biểu thị vốn, vật liệu, nhân công theo các trục thời gian. Không chỉ vậy còn cho phép lập kế hoạch tiến độ đồng thời thể hiện thông qua các biên bản nghiệm thu và sơ đồ Gantt

Luôn có sẵn những cơ sở dữ liệu định mức đơn giá theo bảng giá hiện hành để dùng làm cơ sở tính toán những loại chi phí và quyết toán, lập đơn giá tổng hợp tham gia đấu thầu khi cần thiết.

Xem thêm:   Các quy trình và sơ đồ quản lý chất lượng công trình xây dựng chuẩn nhất

Về các bảng thẩm định dự toán hay bảng tổng hợp kinh phí nhằm quyết đoán, còn thể hiện tình hình thanh toán và các công nợ của dự án. 

Trên đây là tất cả các tính năng của phần mềm lập dự toán xây dựng công trình, không chỉ vậy bạn còn có thể dùng để phân tích và tổng  hợp các hao phí.

Cách sử dụng phần mềm quản lý công trình xây dựng

phần mềm quản lý công trình xây dựng bằng excel

 

Phần mềm quản lý công trình xây dựng là một trong những phần mềm thông dụng nhất hiện nay. Không phải tự nhiên nó trở nên phổ biến như vậy, phần mềm được hoạt động gồm nhiều tính năng nổi bật, tiện ích đa dạng, luôn luôn làm hài lòng mọi người sử dụng. 

Ngày nay, với tính năng như vậy cùng với sự khoa học, tối giản chi phí so với các hoạt động thủ công khác. Có rất nhiều phần mềm quản lý công trình xây dựng kéo theo nó, ví dụ trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau.

Dưới đây là phần hướng dẫn cách tải phần mềm quản lý công trình xây dựng mà bạn có thể học hỏi. Tại đây

Ngày nay phần mềm quản lý công trình xây dựng bằng excel luôn là sự lựa chọn tối ưu đối với các kiến trúc sư quản lý xây dựng. Không chỉ với các kiến trúc sư, các bạn sinh viên cũng nên học hỏi để có thêm kiến thức để sau này làm việc hiệu quả, năng suất. Nếu như còn điều gì thắc mắc về phần mềm cũng như các kiến thức liên quan đến xây dựng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được  các nhân viên tư vấn  siêu tận tình nhất.

Trả lời