Với kinh phí 50 triệu xây nhà như thế nào? Các thông tin về chi phí cần thiết khi xây nhà

  • Post category:Xây dựng

Chi với kinh phí 50 triệu liệu có thể xây được một căn nhà hay không? Nếu như bạn có thể quản lý tốt các chi phí xây dựng, nhân công và các vấn đề liên quan thì điều này hoàn toàn có thể. Vậy “50 triệu xây nhà như thế nào?” hãy đọc bài viết dưới đây để biết nhé!

Dùng ngân sách 50 triệu xây nhà như thế nào?

50 triệu xây nhà như thế nào

Các chi phí cần phải có khi xây nhà

Chi phí làm mặt bằng: nhà phố hoặc xây dựng lại trên nền nhà cửa thì sẽ phải tháo dỡ nhà cũ và thực hiện san lấp mặt bằng trước.

Thi công và gia cố phần móng kỹ càng:  vì phần móng là phần quan trọng chống cho ngôi nhà trong suốt thời gian sử dụng căn nhà

Chi phí xây dựng phần thô: sẽ bao gồm cả vật tư, nhân công, sàn, dầm, mái, … khung xương của căn nhà.

Chi phí thi công hoàn thiện: phần chi phí này sẽ bao gồm chi phí về vật tư, chi phí nhân công lắp đặt hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà, trang thiết bị của nhà vệ sinh, tô trát, ốp lát gạch. Lắp ráp cửa và cầu thang. Thi công trần, chống thấm, chống ẩm cho căn nhà.

Chi phí phần nội thất: nếu như mua mới nội thất hoàn toàn thì sẽ bao gồm chi phí mua nội thất, vận chuyển, sắp xếp

Chi phí phát sinh: thường sẽ phải dự trừ chi phí phát sinh từ 10%-20% tổng các chi phí ở trên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà

50 triệu xây nhà như thế nào

Với mức chi phí dưới 100 triệu thì thường sẽ là các ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn hoặc ngoại ô thành phố. Tuy nhiên đơn giá thực tế để xây nhà sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nữa. Nếu bạn nắm bắt được các sự thay đổi trong chi phí thì sẽ hạn chế được tối đa các chi phí phát sinh.

Dựa vào quy mô và phong cách, quy mô nhà: thông thường đối với các ngôi nhà ở nông thôn thì sẽ không có giai đoạn tư vấn thiết kế, phối cảnh tổng thể nhà trước khi xây. Chi phí xây nhà dựa sẽ theo miêu tả của gia chủ, hoặc lấy ví dụ về 1 căn nhà tương tự đã xây. Quy mô nhà sẽ  ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Nếu như biết tính toán hợp lý thì đã có trường hợp xây dựng quy mô lớn tốn chi phí ít hơn quy mô nhỏ.

Xem thêm:   Tổng hợp bài tập kinh tế xây dựng có lời giải hay nhất

Địa điểm xây nhà: nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận chuyển nguyên vật liệu, vấn đề di chuyển, xa hay gần.

Giá của nguyên vật liệu: bạn nên đi tham khảo trước giá bởi vì giá cả của nguyên vật liệu sẽ không có định theo thời gian. Mỗi năm mỗi mùa khác nhau thì giá của các nguyên vật liệu cũng không giống nhau.

Giá công nhật: đối với nghề xây dựng (thợ hồ) ở nông thôn hay thành thị thì thường là có giá công cao hơn nhiều ngành nghề khác. Hiện nay có 2 cách khoán công phổ biến: là khoán công hoàn thiện và khoán công trọn gói. Công hoàn thiện hiểu là nhà thầu chỉ chịu trách nhiệm ở phần xây dựng, nguyên vật liệu thôi. Còn khoán công trọn gói thì chủ đầu tư sẽ chỉ cần chi tiền, mọi nguyên vật liệu, quá trình hoàn thiện thì nhà thầu sẽ mua dựa theo yêu cầu của chủ nhà. Mỗi cách khoán công đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng, có mức giá riêng tùy vào sự lựa chọn của chủ xây dựng. Dao động từ khoảng 1.200.000đ/ m2 đến 6.000.000đ/m2.

Với mức chi phí 50 triệu xây nhà như thế nào?

50 triệu xây nhà như thế nào

Hiện nay với mức kinh phí chỉ là 50 triệu thì sẽ rất khó để có thể xây được một căn nhà khang trang với đầy đủ các trang thiết bị. Tuy nhiên với một phong cách đơn giản thì vẫn có thể xây dựng một ngôi nhà dưới 100 triệu. Bạn sẽ cần phải tận dụng các nguyên vật liệu, trang thiết bị cũ và nhân công tại nhà để giảm bớt chi phí.

Giảm bớt diện tích xây nhà

Với 50 triệu thì xây nhà như thế nào cho hợp lý, thì diện tích xây nhà sẽ là điều đầu tiên bạn phải tính đến. Diện tích không quá lớn nhưng cũng không nên xây nhà quá  nhỏ hẹp. Nhà cấp 4 với mức chi phí 50 triệu sẽ có thể xây dựng với diện tích từ 40m2 đến 50m2 sẽ là phù hợp.

Xem thêm:   Tìm hiểu cấu tạo lan can kính cường lực

Giảm chi phí nguyên vật liệu:

Để có thể giảm bớt được chi phí vật liệu thì bạn có thể lựa chọn những loại vật liệu rẻ tiền nhưng vẫn cần đảm bảo được chất lượng. Có một số loại nguyên vật liệu bắt buộc phải chọn loại có chất lượng  cao đó là vật liệu dùng để làm móng, cột, dầm, xà nhà. Bởi vì đây là những phần mang tính chất quyết định độ vững chắc của ngôi nhà bạn.

Hãy cân nhắc để tái sử dụng những vật liệu cũ như thế có thể giảm được chi phí xây nhà.

Dự trù bạn phải chi tối thiểu 30 triệu tiền vật liệu xây dựng, gạch, tôn/ ngói, hệ thống cửa, trang thiết bị vệ sinh, … Nếu chi phí  nguyên vật liệu phát sinh quá nhiều thì bạn có thể cân nhắc để bỏ qua phần tô trát tường nhà, sàn nhà cáng bê tông thay vì lót gạch.

Giảm chi phí nhân công

Khi xây nhà cấp 4 giá 50 triệu thì đây là một mức chi phí khá thấp, do đó bạn  không nên chọn cách khoán công trọn gói mà hãy lựa chọn khoán công nhật. Nếu bạn có thời gian thì hãy góp công vào việc xây dựng, làm thợ phụ  như thế cũng sẽ để giảm chi phí công nhân.

Nếu như bạn có thể tận dụng tốt nhân công thì bạn có thể trả tối thiểu 15 triệu tiền chi phí nhân công.

Giảm chi phí các trang thiết bị nội thất

Do các ngôi nhà cấp 4 giá rẻ thường để cho các cặp vợ chồng trẻ sinh sống nên nó không cần quá nhiều đồ nội thất hoành tráng. Hãy chọn những món đồ đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt, cố gắng tận dụng đồ nội thất cũ. Như thế bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho đồ nội thất ở căn nhà mình.

Với 5 triệu còn lại thi bạn có thể cân nhắc để mua được một số đồ nội thất thiết yếu cho gia đình.

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn để biết được với 50 triệu xây nhà như thế nào cho hợp lý nhất. 

Trả lời