Tìm hiểu về những biện pháp thi công móng nhà liền kề mới nhất hiện nay

  • Post category:Xây dựng

biện pháp thi công móng nhà liền kề

Việc xây dựng một công trình nào đó từ nhỏ hay đến lớn đều quan tâm đến móng phải không nào. Bởi móng là phần quan trọng nhất để xác định độ bền, sự kiên cố trong quá trình thi công cũng như sử dụng sau này. Hiện nay, chúng ta cũng có thể thấy rất nhiều nhưng căn chung cư, nhà liền kề mọc lên như nấm, vậy biện pháp thi công móng nhà liền kề mà nhà thầu đã thực hiện là gì để giúp công trình luôn được bền vững theo thời gian thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Thực hiện các biện pháp thi công móng nhà liền kề gồm những giai đoạn nào?

biện pháp thi công móng nhà liền kề

Trước tiên, để thực hiện các biện pháp thi công móng nhà liền kề thì nhà thầu cần tuân thủ luật xây dựng được ban hành trong các văn bản, nghị định có liên quan.

Luật xây dựng được biết đến là nguyên tắc đã được đặt ra để nhà thầu căn cứ vào đó và tuân thủ theo để có thể đảm bảo an toàn trong toàn bộ quá trình thi công cũng như thời gian sử dụng sau này. Những yếu tố ấy liên quan đến độ cao, khoảng cách cũng như quyền lợi của các công trình xung quanh đều cần được chú trọng và thực hiện chính xác để tránh xảy ra những sai phạm có thể gặp phải trong quá trình thi công hay sử dụng.

Thêm vào đó, trước khi tiến hành thi công, nhà thầu cũng cần thực hiện công tác kiểm tra, khảo sát cũng như đánh giá về mặt bằng thi công, lập hồ sơ, củng cố hồ sơ về hiện trạng xung quanh của dự án, công trình trước khi xây dựng để dễ dàng giải quyết những vấn đề có thể xảy ra.

Xem thêm:   Thanh lý hợp đồng là gì? Và biên bản thanh lý hợp đồng trong xây dựng là như thế nào?

Trong quá trình thi công, nếu nhà đầu tư hoặc bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào phát hiện sự cố, sai sót nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì bắt buộc phải dừng thi công. Nếu tình trạng gây thiệt hại quá lớn, chủ đầu tư cũng sẽ phải bắt buộc thực hiện bồi thường theo pháp luật.

Gợi ý về những giải pháp liên quan đến biện pháp thi công móng nhà liền kề

biện pháp thi công móng nhà liền kề

Trong quá trình thực hiện các biện pháp thi công móng nhà liền kề  cũng cần đưa ra những giải pháp, kiến nghị khác nhau bởi tùy thuộc vào từng công trình, nền đất hay khoảng cách mà sẽ phù hợp với những biện pháp, cách thi công khác nhau nhằm đạt được lợi ích cao nhất cho các bên gồm nhà đầu tư, nhà thầu, người bỏ chi phí để được sử dụng dự án,…

Để có thể giảm thiểu tình trạng gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh, những cơ quan có thẩm quyền nên theo dõi, giám sát về chất lượng một cách thường xuyên, kịp thời để có thể cảnh báo hay đưa ra những ý kiến giải quyết hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong quá trình thi công việc đưa ra những biện pháp thi công phù hợp, tối ưu cũng sẽ giúp kết quả của công trình khi nghiệm thu sẽ đạt chất lượng. Bởi lẽ, nếu trong quá trình thi công không xảy ra bất kỳ sai sót, sai phạm gì liên quan đến móng, cọc,… thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì quá nhiều đến chất lượng công trình sau một thời gian sử dụng.

Một số lưu ý cần chú ý trong quá trình thi công móng nhà liền kề

biện pháp thi công móng nhà liền kề

Bên cạnh những biện pháp thi công móng nhà liền kề thì chúng ta cũng cần chú ý một số điều như sau:

  • Trước khi tiến hành thực hiện dự án, công trình, nhà đầu tư cũng như nhà thầy luôn phải chuẩn bị đầy đủ cũng như chi tiết liên quan đến hồ sơ thi công để lấy đó làm căn cứ nếu trong quá trình tiến hành xảy ra bất kỳ tranh chấp hay sai phạm gì
  • Chỉ nên sử dụng những biện pháp bảo đảm an toàn, khoảng cách cho nhà liền kề, không chỉ trong quá trình thi công mà còn tính đến thời gian sử dụng lâu dài của công trình.
  • Quá trình đào móng nhà liền kề chỉ được thực hiện khi có sự khảo sát, đánh giá chi tiết về công trình xung quanh như nền đất như thế nào, nơi đây có chịu ảnh hưởng gì do thiên nhiên hay không,….
  • Sử dụng hệ thống giàn giáo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, tính mạng cho những người lao động với khẩu hiệu “an toàn là bạn”. Bên cạnh đó, nhà thầu cũng cần chuẩn bị đầy đủ những tư trang liên quan đến bảo hộ lao động cho những người lao động trong suốt quá trình họ làm việc.
Xem thêm:   Mô đun đàn hồi của thép là gì? Phân loại mô đun đàn hồi của thép 

biện pháp thi công móng nhà liền kề

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến biện pháp thi công móng nhà liền kề. Có thể thấy, để đưa ra được những biện pháp thi công thi mỗi nhà thầu, chủ đầu tư luôn cần chuẩn bị những phương án sẵn sàng trước khi tiến hành dự án. Bên cạnh đó cũng cần tham khảo thêm nhiều ý kiến khác nhau không chỉ của cơ quan mà còn người dân nơi định tiến hành dự án. Ngoài ra, mỗi công trình đều phải tiến hành một cách cẩn thận để tránh xảy ra sai sót trong khi thi công cũng như thời gian sử dụng lâu dài của công trình. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết thêm những thông tin bổ ích liên quan đến móng nhà liền kề nói riêng và xây dựng nói chung.

Trả lời